Thứ 3, Ngày 13 tháng 11 năm 2018, 23:13
Thứ 3, Ngày 10/12/2013, 09:03 GMT +07:00

Giang mai có gây ngứa không?

10/12/2013 09:03 337

Bệnh giang mai (syphilis) là bệnh do xoắn khuẩn giang mai mãn tính gây ra. Đa số giang mai lây qua con đường quan hệ tình dục. Biểu hiện của bệnh giang mai có thể phát hiện qua các biểu hiện lâm sàng của bệnh thời kỳ đầu, thời kỳ thứ hai và thứ 3. Biểu hiện thời kỳ đầu của bệnh rất giống với bệnh phát ban.

 

 

Bệnh giang mai có ngứa không?

 

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung: Thông thường, bệnh giang mai không gây ngứa. Thời kỳ đầu của bệnh giang mai, các triệu chứng ban đầu chỉ là phát ban ở bàn chân, bàn tay và các bộ phận khác của cơ thể, không đau, không ngứa khiến cho bệnh nhân khó phát giác, ngay cả khi bạn phát giác ra rồi cũng nghĩ rằng bình thường, không đáng lo ngại. Thời kỳ thứ hai của bệnh giang mai sẽ phát sinh ở bộ phận sinh dục, không đau, không ngứa và tự nó cũng sẽ tự biến mất sau một thời gian. Thời kỳ thứ ba của bệnh giang mai trong nhiều năm sẽ xuất hiện nhiều vết loét, cũng không ngứa...

 

Nếu bạn phát hiện có xuất hiện những vết loét không ngứa, không đau hoặc phát ban, xin hãy đên ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra. Tìm ra nguyên nhân bệnh để có phương pháp chữa bệnh giang mai, tránh để bệnh phát triển nghiêm trọng hơn.

 

phukhoa.info