Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 04:11
Thứ 2, Ngày 16/12/2013, 10:13 GMT +07:00

Điều trị vô sinh bằng phương pháp hiến tặng trứng – những điều cần biết

16/12/2013 10:13 4

Hiến tặng trứng là một phương phápđiều trị vô sinh được áp dụng rộng rãi ngày nay. Hiến tặng trứng là một phụ nữ khác tặng trứng của mình cho người cần để thụ thai (người nhận trứng không thể tự thụ thai bằng trứng của mình). Trường hợp hiến tặng trứng có hai dạng là sử dụng trứng tươi hoặc trứng đông lạnh. Trong cả hai trường hợp này,thụ tinh trong ống nghiệm được tiến hành như bình thường để đưa trứng đã được thụ tinh vào tử cung người nhận.

Trong trường hợp hiến tặng trứng tươi, thuốc được chuyển cho người hiến tặng để kích thích sản xuất trứng. Đồng thời, người nhận cũng dùng thuốc để chu kì kinh nguyệt của hai người trùng nhau, sẵn sàng cho việc “thu hoạch” trứng, thụ tinh và nhận phôi. Sau khi trứng đã được thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm, thì phôi được chuyển vào tử cung của người nhận.
Trường hợp nhận trứng đông lạnh thì sau khi lựa chọn người cho trứng, trứng đông lạnh của họ sẽ được làm tan đông để cho thụ tinh với tinh trùng trong ống nghiệm và cũng chuyển phôi vào tử cung của người nhận.
Hai phương pháp này đều được thực hiện trong những người mà người nhận trứng cókhả năng sinh sản cao. Tuy nhiên, không có tỷ lệ thành công tuyệt đối cho phương pháp điều trị hiếm muộn và tỷ lệ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm yếu tố tuổi tác, nguyên nhân của những khó khăn khi thụ thai và trình độ chuyên môn của bác sĩ.