Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 10:45
Thứ 4, Ngày 09/10/2013, 09:48 GMT +07:00

Điều trị trầm cảm mất bao nhiêu thời gian?

09/10/2013 09:48 16,023

Trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay, dưới sức ép của công việc, xã hội, gia đình… ngày càng có nhiều người dễ mắc căn bệnh trầm cảm. Làm thế nào để có một phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh nhất?

Phương pháp điều trị bệnh
Việc chữa khỏi căn bệnh trầm uất phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của người bệnh. Cho đến nay vẫn còn rất nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng để chữa căn bệnh này chỉ cần dùng thuốc hoặc điều trị tâm lý. Theo các bác sỹ người Pháp, để việc điều trị căn bệnh này đạt hiệu quả cao nhất và nhanh nhất nên áp dụng đồng thời cả hai biện pháp trên.
Việc điều trị căn bệnh này mất rất nhiều thời gian. Theo các bác sỹ chuyên khoa để điều trị cho một bệnh nhân trầm cảm phải mất ít nhất 6 tháng. Những đợt điều trị ít hơn thời gian này cho đến nay vẫn chưa mang lại thành công và có nguy cơ làm cho người bệnh rơi vào tình trạng trầm cảm nặng hơn.
 
Nếu như trong cuộc đời của mình, bạn có lần nào đó bị mắc căn bệnh này hãy cố gắng đừng để nó trở nên trầm trọng hoặc mắc lại nhiểu lần bằng cách tuân thủ theo sự điều trị của bác sỹ. 
 
Vì sao bệnh nhân thờ ơ với việc điều trị bệnh?
Sự e ngại giao tiếp là đặc tính của những người mắc căn bệnh trầm cảm nên họ khó nói bệnh tình của mình với bác sỹ cũng như những người xung quanh. 
 
Loanh quanh trong thế giới của riêng mình làm bệnh của họ càng thêm nặng. Sự sa sút tinh thần, thiếu ý chí và đặc biệt là những bệnh nhân của căn bệnh này thường có biểu hiện không còn ham muốn trong cuộc sống… Đó là những lý do trong số rất nhiều những lý do khiến cho phần lớn những người mắc căn bệnh này thờ ơ với việc chữa bệnh. 
 
Hãy gọi điện hoặc đến gặp bác sỹ ngay khi bạn có những biểu hiện của căn bệnh này. Hãy bộc lộ tất cả những lo lắng của bạn với bác sỹ để từ đó bác sỹ có phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Nếu căn bệnh làm cho bạn trở nên mơ hồ và không hiểu những lời bác sỹ nói, đừng e ngại hỏi đi hỏi lại cùng 1 câu hỏi với bác sỹ cho đến khi bạn thực sự hiểu. 
 
Nếu như bạn hoặc những người thân của bạn rơi vào căn bệnh này, nên nhớ sự an ủi, chia sẻ của những người xung quanh sẽ giúp cho người bệnh lấy lại được ham muốn sống, ý chí chữa bệnh. Và tất nhiêu điều đó là cho bệnh nhân nhanh khỏi bệnh hơn.
 
Thời gian điều trị 
Sự kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm và điều trị tâm lý sẽ mang lại kết quả khả quan cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn cần phải tôn trọng thời gian điều trị. 
Thường chỉ sau 15 ngày điều trị, bệnh trầm cảm sẽ cảm thấy sức khoẻ tốt hơn. Hai tháng sau khi điều trị, bệnh nhân có cảm giác mình đã trở lại trạng thái trước khi mắc căn bệnh này. 
Tuy nhiên, nếu bệnh nhân dừng lại ở đây thì thật là sai lầm. Kết quả điều trị sẽ là số 0 hoặc số âm. Theo các bác sỹ, việc điều trị cần phải kéo dài trong nhiều tháng sau đó ngay cả khi bạn cảm thấy hoàn toàn khoẻ mạnh. 6 tháng là thời gian ít nhất cho mỗi đợt điểu trị bệnh.
Theo các bác sỹ, mỗi người trong chúng ta nên cố gắng có một cuộc sống cân bằng, vui vẻ và hài hoà. Có như vậy những căn bệnh như stress, trầm cảm… mới không tấn công chúng ta được.
 
suckhoe.24h.com.vn