Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 04:00
Thứ 6, Ngày 22/11/2013, 08:02 GMT +07:00

Điều trị ngứa da

22/11/2013 08:02 90,772

Sau khi gây ra được xác định, phương pháp điều trị cho da bị ngứa có thể bao gồm:

Thuốc. Chúng bao gồm thuốc kháng histamin đường uống cho bệnh dị ứng hoặc phát ban và các loại kem corticosteroid cho ngứa từ viêm da.
 
Băng ướt. Điều này liên quan đến việc áp dụng kem thuốc đến các khu vực bị ảnh hưởng và sau đó bao gồm các khu vực này với chất liệu cotton ẩm đã được ngâm trong nước hoặc các giải pháp khác. Độ ẩm ướt trong băng giúp da hấp thụ các loại kem thuốc.
 
Điều trị các bệnh tiềm ẩn. Nếu một bệnh nội bộ được tìm thấy, cho dù đó là bệnh thận, thiếu sắt hay một vấn đề tuyến giáp, điều trị bệnh thường làm giảm ngứa. Các phương pháp giảm ngứa, cũng có thể được khuyến khích.
 
Ánh sáng trị liệu (đèn chiếu). Đèn chiếu liên quan đến việc tiếp xúc da với các bước sóng của ánh sáng cực tím. Nhiều phiên thường được lên kế hoạch cho đến khi ngứa được kiểm soát.
 
Một số loại kem và thuốc mỡ được thiết kế đặc biệt để làm giảm ngứa. Chúng bao gồm sử dụng ngắn hạn của thuốc gây tê tại chỗ như lidocain hoặc Benzocain, hoặc thuốc mỡ và các loại kem như long não, tinh dầu bạc hà hoặc calamin. Mặc dù các sản phẩm chống ngứa ngay lập tức có thể làm dịu ngứa, điều trị trong những nguyên nhân cơ bản là quan trọng nhất để cứu trợ lâu dài.
 
Phong cách sống và biện pháp khắc phục
 
Để giúp giảm ngứa và làm dịu da bị viêm, hãy thử các biện pháp tự chăm sóc:
 
Sử dụng một loại kem chống ngứa hoặc lotion vào vùng bị ảnh hưởng. Kem hydrocortisone thuốc không cần toa, có ít nhất 1% hydrocortisone, có thể tạm thời làm giảm ngứa. Một kháng histamin đường uống không cần toa, chẳng hạn như diphenhydramine (Benadryl...), có thể hữu ích nếu ngứa là nghiêm trọng.
 
Tránh gãi bất cứ khi nào có thể. Bao gồm các khu vực ngứa nếu không thể không gãi nó. Cắt móng tay và đeo găng tay vào ban đêm.
 
Áp dụng làm mát, nén ẩm ướt. Bao gồm các khu vực bị ảnh hưởng với băng và băng có thể giúp bảo vệ làn da và ngăn ngừa trầy xước.
 
Hãy thoải mái tắm mát. Rắc nước tắm với soda làm bánh, bột yến mạch chưa nấu chín hoặc dạng keo bột yến mạch - bột yến mạch tinh mặt đất cho bồn tắm (Aveeno...).
 
Mặc quần áo cotton mịn. Điều này sẽ giúp tránh kích ứng.
 
Chọn xà phòng nhẹ mà không cần thuốc nhuộm hay nước hoa. Hãy chắc chắn để rửa sạch xà phòng hoàn toàn ra khỏi cơ thể. Và sau khi rửa, áp dụng một loại kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da.
 
Sử dụng bột giặt nhẹ không mùi khi giặt quần áo, khăn tắm và giường ngủ. Hãy thử sử dụng các chu kỳ rửa ngoài vào máy giặt.
 
Tránh những chất gây kích ứng da hoặc gây ra một phản ứng dị ứng. Đây có thể bao gồm niken, đồ trang sức, nước hoa, sản phẩm tẩy rửa và mỹ phẩm.
 
camnangbenh.com