Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 18:22
Thứ 6, Ngày 22/11/2013, 04:01 GMT +07:00

Điều trị bệnh nám da bằng thảo dược

22/11/2013 04:01 1,093

Da mặt luôn là mối quan tâm lớn nhất của nhiều người, da mặt bị nám sẽ làm bạn xấu đi, cảm thấy mất tự tin khi gặp gỡ mọi người, và với những người bị bệnh nám da thì phải làm sao để tìm cho mình một phương pháp điều trị nám da hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nám da thường bắt nguồn từ nhiều khía cạnh: các chị em phụ nữ vừa mới sinh, hoặc những người phải làm việc ngoài trời nắng nóng, môi trường ô nhiễm, đi lại nhiều. Ngoài ra, chứng nám da là chỉ ở bì phu, nhất là vùng mặt xuất hiện từng nốt hoặc từng mảng có màu nâu sẫm, không nổi cao hơn da, sờ vào không vướng. Hãy áp dụng chữa nám da bằng thảo dược để khôi phục làn da mịn màng, đồng màu và tươi trẻ.
 
Chữa nám da bằng thảo dược
Phòng nám bằng cách:
Nên tập thể dục đều đặn và uống nhiều nước để hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể, hấp thu tinh chất, đào thải độc tố.
Tiếp đó, giữ tinh thần luôn thư thái, thanh thản vì khi bị stress, căng thẳng, độc tố trong cơ thể được sản sinh ra nhiều hơn lúc bình thường, chúng sẽ tích tụ trong cơ thể và phát tác ra bên ngoài thành nám da.
Thực hiện chế độ ăn, ngủ khoa học, ngủ đủ giờ, bổ sung các thức ăn có nhiều vitamin A, C, E cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho làn da.
Thuốc bôi từ thảo dược chữa nám da hiệu quả
Bài thuốc 1:
Chuẩn bị: Bạch phục linh 40g, thạch cao 40g.
Thực hiện: Tất cả tán bột mịn, dùng 1 thìa bột thuốc hòa với nước vo gạo sền sệt rồi xoa vào vết nám trước khi đi ngủ. Sáng dậy rửa mặt bằng nước ấm, làm liền 9 đêm là một liệu trình, nghỉ 3 ngày rồi làm tiếp đợt 2.
Bài thuốc 2: Hoạt thạch, thạch cao, bạch chỉ mỗi vị 4g tán bột nấu nước thiên môn, hòa bột thuốc bôi vào vết nám.
Bài thuốc 3: Bạch truật 20g. Cho 3 thìa rượu, đun nhừ. Lấy khăn thấm nước thuốc chà mạnh vết nám buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng rửa sạch.
Bài thuốc 4: Lấy 1 quả trứng gà, bỏ lòng đỏ, chu sa 40g. Tất cả tán nhỏ, bỏ vào trứng gà, dán kín trứng, cho vào ổ cho gà ấp, khi đàn gà nở thì lấy trứng, đập lấy thuốc, dùng xoa mặt 5 lần là hết nám.
Bài thuốc 5: Bạch tật lê 15g, sơn chi tử 15g tán bột hòa giấm bôi vết nám.
Bài thuốc 6: Xơ mướp 16g, bạch phục linh 16g, bạch cương tàm 16g, cúc trắng 16g, trân châu mẫu 20g, hoa hồng 4 bông, táo tàu 10 quả. Tất cả cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu cô đặc là được. Dùng thuốc xoa vết nám, xoa liền 10 ngày là 1 liệu trình.
Bài thuốc 7: Bạch truật ngâm với giấm thanh 5 – 7 ngày. Lấy bạch truật cọ xát vết nám.
Bài thuốc 8: Bán hạ (sấy khô) nghiền nát trộn giấm đắp lên vết nám liền 3 ngày rồi nấu với nước bồ kết rửa mặt thì hết sạm mặt.
Bài thuốc 9:Cam tòng 40g, hương phụ 40g, hắc sửu 40g. Nấu nước rửa mặt hằng ngày.
Bài thuốc 10:Vân mẫu 30g, hạnh nhân 30g. Tất cả tán nhỏ trộn với sữa bò chưng qua. Đêm bôi, ngày rửa sạch.
 
benhngoaida.org