Thứ 3, Ngày 20 tháng 11 năm 2018, 00:08
Thứ 5, Ngày 21/11/2013, 01:47 GMT +07:00

Công thức trị nám da bằng lá trà

21/11/2013 01:47 54

Trà xanh không chỉ có tác dụng làm trắng da, điều trị mụn trứng cá mà còn trị nám rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng vài nguyên liệu dễ kiếm, thao tác đơn giản là đã có hỗn hợp điều trị nám da an toàn và nhanh chóng rồi.

Cách trị nám da bằng lá trà 1:
Dùng 1 thìa cà phê búp chè đun sôi với 25ml nước, om trong 40 phút rồi lọc lấy nước trong, để nguội, sau đó dùng gạc mềm tẩm nước xoa đều lên mặt và cổtrong mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Cách làm này sẽ giúp da mặt bạn không bị sạm đen bởi ánh nắng, cải thiện tình trạng thâm nám trên da.
Cách trị nám da bằng lá trà 2:
Trộn 100g mật ong với 2 thìa cà phê nước chè, cũng dùng gạc mềm tẩm dung dịch đắp lên mặt từ 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Hãy làm đều đặn mỗi ngày 1 lần, bạn sẽ có 1 làn da như mong muốn.
Cách trị nám da bằng lá trà 3:
Đem trà xanh nguội uống không hết (nhiệt độ thấp, để qua đêm cũng được) làm nước rửa da, ngâm ướt miếng bông sau đó lau da, Catechin trong trà có thể thu thỏ lỗ chân lông, tăng tính đàn hồi cho da.
 
 
Cách trị nám da bằng lá trà 4:
Đun sôi một thìa cà phê trà với 50ml nước, để om trong 40 phút, lọc bỏ bã để nguội. Dùng gạc mềm tẩm nước trà thoa đều lên vùng mặt và cổ vào sáng và tối trước khi đi ngủ. Ngoài tác dụng trị nám da, biện pháp này đặc biệt có lợi đối với da của phụ nữ ở tuổi trung niên đang có dấu hiệu lão hóa, chớm hình thành các nếp nhăn.
Cách trị nám da bằng lá trà 5:
Đối với các loại da khác nhau.
Đối với làn da dầu, bạn nên thêm một vài giọt nước chanh trộn đều.
Đối với làn da khô, bạn nên dùng dung dịch được pha chế từ 2 thìa cà phê mật ong với 1 thìa canh nước trà đặc, 2 thìa cháo bột gạo với 1-2 thìa nước đun sôi để nguội.
Dùng hỗn hợp này đắp lên mặt một lớp đều rồi dùng giấy mềm hoặc khăn mặt ướt phủ lên 15-20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước mát.
Đối với da thường:
Dùng 1 thìa canh bột gạo khấy đều với nước chè đặc thành 1 hỗn hợp nhuyễn rồi trộn với lòng đỏ trứng gà. Xoa hỗn hợp lên mặt 15-20 phút, sau đó rửa bằng nướcấm. Dùng liệu pháp này 1 lần 1 tuần, những vết nám sẽ nhanh chóng biến mất.
 
benhngoaida.org