Thứ 5, Ngày 22 tháng 11 năm 2018, 02:44
Thứ 6, Ngày 13/12/2013, 04:37 GMT +07:00

CHỮA BỆNH VÔ SINH BẰNG THUỐC NAM

13/12/2013 04:37 444

HỎI: Chồng em 41 tuổi, em 35 tuổi. Chúng em cưới tháng trước thì tháng sau có bé gái, năm nay được 9 tuổi. Em kế hoạch bằng cách xuất tinh ngoài được 5 năm thì vợ chồng muốn có bé thứ hai. Nhưng sau 2 năm, chúng em vẫn không có gì, khi đi kiểm tra thì phát hiện chồng bị tinh trùng yếu, mặc dù có ăn uống tẩm bổ nhưng tinh trùng của chồng vẫn vậy. Một lần em có thai được 8 tuần thì thai lưu và tự đào thải ra ngoài. Kết quả tinh trùng của chồng em như sau: Thể tích= 2.5, pH=7.5, Mật độ TT=5.0, Tỉ lệ TT sống = 60, A=2, B=28, C=3, D=67, Bình thường=1, Không bình thường=99.

Từ đó đến nay, chồng em điều trị tại viện YHCT Trung ương. Cách đây 6 tháng ở tinh hoàn phải của chồng em có một khối u nhỏ như hạt ngô, thỉnh thoảng có đau nhẹ và bứt rứt khó chịu. Khối u đó không nhìn thấy nhưng sờ kỹ vào thì mới biết. Chồng em đi khám nam khoa và được bác sĩ cho thuốc kháng sinh nhưng không thấy tiến triển gì nên chuyển sang uống thuốc bắc, nay khối u này bé lại chỉ bằng hạt đỗ xanh và cũng đỡ đau hơn.
 
 
 
 
 
Hiện tại em dự kiến đưa chồng em vào khoa Nam học của BVVĐ khám xem thế nào. Mong Bác sĩ cho em lời khuyên. Xin cám ơn Bác sĩ.
 
ĐÁP:
 
Chào chị,
 
Cái u đó có lẽ chỉ là một cái nang mào tinh lành tính, không cần bận tâm.
Tinh trùng của anh ấy yếu khá nặng do vậy mà chị khó có thai hay có thai thì thai bị hư. Tôi không tin vào thuốc Nam và thuốc Bắc. Tây y không dừng lại ở việc tinh trùng yếu chung chung mà phân biệt rõ tinh trùng yếu do lý do cụ thể gì, chữa trị cụ thể ra sao, tỉ lệ thành công-thất bại …rõ ràng. Anh ấy nên sớm đến một bệnh viện chuyên nam khoa để khám và chữa vì để càng lâu tinh trùng có thể ngày càng yếu hơn, tới một lúc nào đó thì mất hẳn.
 
 
 
bacsichuavosinh.com