Thứ 2, Ngày 19 tháng 11 năm 2018, 16:07
Thứ 3, Ngày 26/11/2013, 10:21 GMT +07:00

Cách trị bệnh nghiến răng đơn giản, hiệu quả

26/11/2013 10:21 71,402

Nghiến răng là hiện tượng xảy ra lúc ngủ, mà người mắc bênh nghiến răng không thể phát hiện ra, họ chỉ biết khi có người nằm cạnh phát hiện thấy và bảo họ mà thôi. Người mắc bệnh nghiến răng dễ gặp phải nhiều hậu quả nghiêm trọng như mòn răng, mỏi cơ, răng lung lay, hỏng răng … điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vẻ đẹp thẩm mĩ của mọi người. Vậy cách trị bệnh nghiến răng đơn giản, hiệu quả nhất là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Cách trị bệnh nghiến răng
Khi phát hiện bản thân mắc phải tật nghiến răng khi ngủ, bạn cần xác định nguyên nhân gây nghiến răng cụ thể để từ đó có biện pháp điều trị phù hợp. Cách trị bệnh nghiến răng theo nguyên nhân:
 
Cách trị bệnh nghiến răng do stress gây ra
Bạn cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giản, dùng vật lý trị liệu và uống thuốc giãn cơ giảm đau cơ theo chỉ định của bác sĩ dần dần sẽ khỏi hẳn.
 
Khớp cắn không bình thường, răng mất, răng mọc không đều
Bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để có sự tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp nhé đồng thời bạn nên mang hàm nhựa cho răng dưới vào ban đêm khi ngủ để tránh gây ra những tổn thương cho răng.
 
 
Trị bệnh nghiến răng do di truyền hoặc tổn thương hệ thần kinh trung ương
Bạn chỉ có thể tiến hành một số biện pháp hỗ trợ nhằm làm giảm và hạn chế tật nghiến răng như:
Mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ.
Có biện pháp bảo vệ khớp cắn theo hướng dẫn của nha sĩ.
Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày.
Thư giãn tinh thần, hạn chế stress.
Tuyệt đối không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá.
Đặt một chiếc khăn ấm một bên mặt khi ngủ.
Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn để có một giấc ngủ ngon, tránh những bất thường trong giấc ngủ.
 
Trị bệnh nghiến răng do tác dụng của thuốc
Có thể ngưng uống thuốc hoặc dùng bổ sung các thuốc khác để giảm tình trạng nghiến răng.
Thường xuyên tắm bằng nước ấm và sử dụng các thực phẩm cho bạn một giấc ngủ ngon, thoải mái: Nhãn, táo, sen, sữa ấm,…
Trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hoặc bằng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Trên đây là cách trị bệnh nghiến răng đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để có biện pháp khắc phục tật nghiến răng khi ngủ của bản thân và các thành viên trong gia đình. Và dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng nên nhớ răng yếu tố tâm lý, tinh thần đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, chính vì vậy hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, thư giãn, hạn chế áp lực để có thể sống vui, sống khỏe mỗi ngày nhé.
 
suckhoe24h.edu.vn