Thứ 5, Ngày 22 tháng 11 năm 2018, 00:31
Thứ 3, Ngày 31/12/2013, 10:14 GMT +07:00

Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em nhanh và hiệu quả nhất

31/12/2013 10:14 4

Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm và nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng: viêm phổi, suy tim…Đặc biệt, bệnh càng nguy hiểm hơn đối với trẻ em. Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em vẫn còn là nỗi lo của nhiều cha mẹ.

Trẻ em có hệ miễn dịch kém, dễ bị xâm nhập bởi các vi khuẩn gây bệnh đặc biệt là trong thời điểm giao mùa như hiện tại. Thủy đậu là bệnh nguy hiểm đối với nhiều lứa tuổi. Bệnh thủy đậu do siêu vi có tên Varicella Zoster Virus gây nên.
 
Dấu hiệu trẻ bị thủy đậu
 
Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em 1
Dấu hiệu đầu tiên của bệnh thủy đậu trẻ em là sốt nhẹ
 
Ở trẻ em, biểu hiện thủy đậu rất dễ nhận biết. Trong thời gian ủ bệnh, trẻ có dấu hiệu sốt nhẹ trong vài ngày. Các bậc cha mẹ cần chú ý trong việc giảm nhiệt độ cơ thể bằng cách chườm lạnh hoặc chườm nóng cho trẻ.
 
Sau đó, có những nốt mẩn ngứa xuất hiện trên da ngày càng dày đặc. Thông thường, các bong nước lan từ thân đến chân tay.
 
Ngoài ra, trẻ có hiện tượng: đau họng, đau tức ngực…
 
Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt đối với trẻ em. Chính vì vậy, cách điều trị bện thủy đậu ở trẻ em như thế nào cho hiệu quả là nỗi lo của nhiều cha mẹ.
 
Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em 2
Thủy đậu là căn bệnh thường gặp ở trẻ từ 1 – 6 tuổi
 
Có nhiều cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em có nhiều liệu pháp, bao gồm liệu pháp khoa học và những bài thuốc dân gian.
 
1. Liệu pháp khoa học
 
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc đặc trị bệnh thủy đậu cho cả người lớn và trẻ em. Có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh như: histamin như: chlopheniramin, loratadine…Ngoài ra, để điều trị thủy đậu sử dụng các loại thuốc giúp làm lành vết thương: xanh methylen, hồ nước…Nếu bệnh nặng hơn, sử dụng thuốc kháng sinh có chứa Acyclovir (adenin guanosine), liều dùng tùy thuộc vào lứa tuổi và thể trọng của bệnh nhân.
 
2. Bài thuốc dân gian
 
Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em 3
Bài thuốc dân gian chữa thủy đậu hiệu quả (Lá dâu)
 
Một trong những cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em hiệu quả sử dụng bài thuốc được bào chế từ thảo dược, an toàn và tiện dụng.
 
- Với trẻ em có biểu hiện ngứa nhẹ, xuất hiện bỏng nước: Dùng lá dâu tằm, cam thảo, rễ sậy, lá tre…sắc uống
 
- Bệnh nhân có những biểu hiện nặng: mẩn ngứa kèm theo sốt nhẹ, nóng trong người, viêm niêm mạc miệng: Bài thuốc gồm: kim ngân hoa 12 gam, liên kiều 8 gam, bồ công anh 16 gam, sinh địa 12 gam, xích thược 8 gam, chi tử (sao) 8 gam.
 
-  Khát nước, miệng khô, thêm thiên hoa phấn, sa sâm, mạch môn, mỗi vị 8-12 gam. Các bài thuốc trên sắc uống ngày 1 thang, chia uống 3 lần trong ngày, uống nóng sau khi ăn 30 phút.
 
baosuckhoe.org