Thứ 5, Ngày 13 tháng 12 năm 2018, 05:33
Thứ 7, Ngày 30/11/2013, 02:59 GMT +07:00

Các triệu chứng của hiv giai đoạn đầu ở nam giới

30/11/2013 02:59 6

Theo thống kê mới đây, số bệnh nhân AIDS và người nhiễm HIV đang tăng cao. Dưới đây là các triệu chứng của HIV ban đầu phổ biến ở nam giới. Bạn nên chú ý kỹ đến những dấu hiệu này nếu thấy mình có những biểu hiện tương tự và đến gặp bác sĩ ngay.

Bị sốt từ nhẹ đến vừa
 
Bị sốt từ nhẹ đến vừa
 
Theo các bác sĩ cho biết, các triệu chứng của hiv sẽ dễ dàng nhận biết nếu bạn để ý. Bị sốt là một trong những dấu hiệu sớm nhất và cũng phổ biến nhất của việc nhiễm HIV ở đàn ông. Cơn sốt có thể đến sớm ngay sau khi đã nhiễm HIV. Thông thường, cơn sốt thường là nhẹ cho đến trung bình.
 
Nhiệt độ thường vượt quá 38 độ C. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng sốt như ra mồ hôi và ớn lạnh. Triệu chứng sốt này có thể tiếp tục trong gần 2 tuần trước khi hết.
 
Nhức đầu
 
Nhức đầu cũng là triệu chứng của HIV
 
Một điều thường xảy ra, đàn ông nhiễm HIV sẽ có những giai đoạn nhức đầu thường xuyên kèm với cơn sốt. Cường độ của những cơn nhức đầu này có thể xuất hiện trong bất kỳ giai đoạn nào của cơn sốt, từ nhẹ đến vừa.
 
Nhức đầu do HIV có thể trông tương tự như những cơn nhức đầu thông thường khác. Bạn sẽ triệt tiêu được cơn nhức đầu bằng sự trợ giúp của aspirin, ibuprofen hoặc acetaminophen.
 
Sưng hạch bạch huyết
 
Thêm một điều đáng chú ý, nhiễm HIV ban đầu và cũng rất phổ biến ở nam giới là số lượng các tuyến bạch huyết bị sưng. Viêm hoặc sưng có thể xảy ra trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết. Các triệu chứng của hiv cũng bao gồm cả điều này.
 
Đặc biệt, vùng bị nhiễm thường thấy là cổ và nách. Đa phần, việc viêm hoặc sưng sẽ không gây bất kỳ những khó chịu và đau đớn gì, ngay cả khi bạn chạm vào những hạch bạch huyết đó. Thế nên, thường họ hay bị nhầm lẫn với những bệnh khác.
 
Đau cơ và khớp
 
Đau ở cơ và khớp cũng là triệu chứng nhiễm HIV khác phổ biến ở nam giới. Ngoài ra, cũng có thể trải nghiệm đau nhức cơ thể và theo thời gian có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Người bị nhiễm cần phải nghỉ ngơi giữa quá trình làm việc.
 
Đau họng
 
Đàn ông cần biết các triệu chứng của hiv
 
Đau họng là một trong các triệu chứng của hiv. Đàn ông bị nhiễm HIV cũng có khả năng bị đau họng, như là một dấu hiệu của triệu chứng HIV ban đầu. Bạn nên xử lý nó đúng cách nếu không nó sẽ gây cho bạn sự khó chịu vô cùng. Nó cũng có thể gây khó khăn cho bạn khi nuốt thức ăn. Một số người có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề chán ăn.
 
baosuckhoe.org