Thứ 2, Ngày 19 tháng 11 năm 2018, 15:45
Thứ 3, Ngày 19/11/2013, 01:32 GMT +07:00

Các biện pháp khắc phục cho răng thưa

19/11/2013 01:32 47

Các biện pháp khắc phục cho răng thưa Rất nhiều người có khe thưa giữa 2 hoặc giữa các răng cửa, nguyên nhân có thể do mầm răng mọc bẩm sinh, do thiếu không có răng vĩnh viễn, răng mọc ngầm…

Dù là nguyên nhân nào chăng nữa, khi đứng trước gương, khi nói cười giao tiếp, răng cửa thưa đều ảnh hưởng ít nhiều đến sự tự tin của bạn.
 
Bạn cần phải làm gì?
 
Bạn có thể lựa chọn một trong những cách giải quyết sau:
 
- Nếu bạn còn trẻ tầm khoảng 18 tuổi thì có thể đeo kẹp răng cố định,kéo trong vòng khỏang 1-2 năm tuỳ độ thưa, tuy nhiên phương pháp này cũng hơi tốn kém.
 
- Còn nếu đã nhiều tuổi không thể kéo được thì sẽ làm răng sứ, trong quá trình làm các nha sĩ sẽ mài và chỉnh lại răng, sau đó sẽ làm chụp sứ gắn chặt, nếu làm theo phương pháp này 1 hàm răng thưa sẽ phải thêm 6 đến 8 chiếc răng sứ.
 
 
- Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng ( VD: Ăn đồ nóng + Uống nước đá )
 
- Có thể dùng cách đắp men răng nhân tạo, làm kiểu này sẽ bớt được chi phí (rẻ hơn) khoảng 80-150k/răng, tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt nếu không sẽ có hiện tượng hôi miêng do men nhân tạo .
 
- Chỉnh nha: Dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá tiền có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 6-12 tháng.
 
Theo Kienthuc.net.vn