Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 19:01
Thứ 7, Ngày 14/09/2013, 18:50 GMT +07:00

Biểu hiện đau đầu do viêm xoang

14/09/2013 18:50 33

Đau đầu do viêm xoang là nhức đầu có thể kèm theo viêm xoang, một tình trạng mà các màng lót xoang trở nên sưng và viêm. Mặc dù có thể chỉ đau đầu xoang. Nhiều người cho rằng thực sự có đau đầu xoang - đau nửa đầu hay nhức đầu căng thẳng.

Biểu hiện đau đầu do viêm xoang


Đau, cảm thấy áp lực ở vùng mắt, vùng trán và có thể là vùng nửa đầu phía trước. Mặc dù những cơn đau này không dữ dội nhưng luôn tạo cho người bệnh cảm giác khó chịu, mất tập trung khi làm việc, không thoải mái đầu óc…


Nếu bạn chỉ có biểu hiện của đau đầu do viêm xoang mà không có những biểu hiện như buồn nôn, đau dữ dội ở vùng nửa đầu thì có thể, đó chỉ là triệu chứng của đau đầu do viêm xoang.


Khi đau đầu xoang gây ra do viêm xoang xảy ra, chẩn đoán và điều trị thích hợp là chìa khóa để cứu trợ.


Đau, áp lực và đầy lông mày, má hoặc trán.


Đau có thể tồi tệ hơn khi uốn cong về phía trước hoặc nằm xuống.

 

dau-dau-do-viem-xoang-2

 

Màu vàng-xanh lá cây hoặc nhuốm máu - chảy nước mũi.


Đau họng.

 

Sốt.


Ho.


Mệt mỏi.


Cảm giác đau nhức trong răng hàm trên.


Đau đầu hoặc đau nửa đầu do viêm xoang


Điều quan trọng cần lưu ý rằng nó có thể nhầm lẫn giữa chứng đau nửa đầu và đau đầu xoang. Điều này là do các dấu hiệu và triệu chứng của hai loại nhức đầu chồng lên nhau. Nghiên cứu cho thấy 90 phần trăm những người có "đau đầu xoang" thực sự có chứng đau nửa đầu.


Cũng như đau đầu xoang, đau nửa đầu thường bị nặng hơn khi uốn cong về phía trước, và chứng đau nửa đầu có thể được kèm theo các dấu hiệu và triệu chứng mũi khác nhau - bao gồm cả tình trạng tắc nghẽn, áp lực trên khuôn mặt v, rõ ràng chảy nước mũi.


Nhức đầu xoang, tuy nhiên, thường không kèm theo buồn nôn hoặc nôn mửa, hoặc trầm trọng hơn bởi tiếng ồn, ánh sáng - tất cả các tính năng phổ biến của chứng đau nửa đầu.


Triệu chứng đau đầu của viêm xoang làm cho bệnh nhân khó khăn trong công tác, học hành.

 

dieutritaimuihong.vn