Thứ 5, Ngày 15 tháng 11 năm 2018, 03:50
Thứ 3, Ngày 10/12/2013, 08:53 GMT +07:00

Bị bệnh giang mai có thể kết hôn không?

10/12/2013 08:53 351

Người bị bệnh giang mai có thể kết hôn không? Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Khương Trung: Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì thế, trước khi điều trị khỏi bệnh, người bị giang mai không nên kết hôn và sinh con, để tránh lây truyền bệnh sang đời sau.

 

 

Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng, khả năng tình dục không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, tinh thần của người bị bệnh giang mai luôn ở trạng thái căng thẳng nên không đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục. Bệnh giai mai ở giai đoạn 2, 3 có biểu hiện nghiêm trọng, phát bệnh toàn thân, ảnh hưởng rõ ràng đến chức năng sinh lý. Vì khi dương vật đưa vào trong âm đạo, niêm mạc da ở bộ phận sinh dục sẽ bị tổn thương, thậm chí ngay cả khi hôn, niêm mạc da ở môi cũng bị loét ra làm người bị giang mai và bạn đời không còn hứng thú quan hệ nữa.

 

Sau 1 năm điều trị khỏi bệnh, người bị giang mai nên đi kiểm tra huyết thanh. Nếu kết quả âm tính với xoắn khuẩn giang mai, mới được khôi phục đời sống sinh hoạt tình dục, và kết hôn.

 

Trong thời gian đời sống quan hệ tình dục được khôi phục lại, nên dùng bao cao su khi quan hệ để tránh bị giang mai tái phát, đồng thời tránh nguy cơ mang thai. Người bị bệnh giang mai cũng cần chú ý không được quan hệ quá nhiều, thời gian quan hệ quá dài, không nên để mất sức khi quan hệ, gây tổn thương nội tạng. Nếu có kế hoạch sinh con, nên để đến năm thứ 2 khi kết quả xét nghiệm huyết thanh vẫn là âm tính.

 

 

phukhoa.info