Thứ 3, Ngày 13 tháng 11 năm 2018, 22:02
Thứ 6, Ngày 13/12/2013, 04:33 GMT +07:00

BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN VÀ THUỐC ĐIỀU TRỊ

13/12/2013 04:33 461

Trước đây chúng ta thường dùng thuật ngữ hiếm muộn để nói về tình trạngvô sinh nam và vô sinh nữ. Nhưng từ nay thuật ngữ này đã trở thành vô sinh và chia đều cho cả nam và nữ. Nhiều người nghĩ rằng vô sinh có nghĩa là không có con nhưng y học ngày nay đã định nghĩa lại. Không có con chưa hẳn là không có khả năng sinh sản mà có thể chỉ do một cản trở nào đó trong hệ thống sinh sản và hoàn toàn có thể khắc phục.

 

 

Điều trị bệnh vô sinh nam và vô sinh nữ không khó nhưng do đâu mà hiếm muộn vô sinh trở thành căn bệnh khiến cho các cặp đôi phải phiền muộn ?
Cơ sở y tế thiếu phương tiện kỹ thuật, thầy thuốc chuyên khoa sinh sản không giỏi chuyên môn, phương tiện thăm dò chưa phát triển, thuốc hổ trợ sinh sản rất ít cũng là một nguyên nhân. Nhưng có có lẽ nguyên nhân căn bản nhất của việc điều trị vô sinh thất bại chính là các cặp vợ chồng không đủ kiên nhẫn theo đuổi việc điều trị. Thời gian thăm dò để xác định nguyên nhân hiếm muộn, vô sinh và tiến hành chữa trị mất rất nhiều thời gian. Kinh tế khó khăn cũng là nguyên nhân phổ biến khiến các cặp vợ chồng chùn bước trước vấn đề điều trị vô sinh, hiếm muộn. Các loạithuốc chữa vô sinh nam như winmax, thuốc chữa yếu tinh trùng gravimax,…có giá khá cao so với thu nhập trung bình của các cặp đôi.


Một số phương pháp thăm dò cần thiết cho bệnh vô sinh nam và vô sinh nữ. Xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm tinh dịch chính là phân tích tinh dịch, đếm số lượng tinh trùng để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới, đo nhiệt độ cơ sở của cơ thể để biết khi nào có trứng rụng. Xét nghiệm sau khi giao hợp để biết khi nào có trứng rụng, xét nghiệm sau khi giao hợp để đánh giá khả năng của tinh trùng xâm nhập và sống sót như thế nào trong niêm dịch cổ tử cung và rất nhiều xét nghiệm khác mà chúng tôi không tiện nêu trong bài viết này.


Điều cuối cùng chính là bệnh vô sinh nam và vô sinh nữ điều trị không quá khó, nếu dùng đúng thuốc, kiên trì trong điều trị thì khả năng có con không phải là vô vọng. Điều trị vô sinh nam phải có lòng tin, đừng nản lòng. Lời cuối cùng chúc các bạn mau có tin vui.

 

 

bacsichuavosinh.com