Thứ 5, Ngày 15 tháng 11 năm 2018, 04:09
Thứ 2, Ngày 09/09/2013, 11:01 GMT +07:00

Bệnh giang mai ở nam giới do nguyên nhân nào?

09/09/2013 11:01 109,657

Giang mai là bệnh lây truyền qua con đường tình dục, bệnh có cả ở nam và nữ Bệnh giang mai ở nam giới thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng...

Ban đầu là các nốt ban lan rộng rồi hình thành vết loét có đường kính 1 – 2 cm, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ. Bề mặt có thể bị loét hoặc không có triệu chứng loét. Cũng có lúc chảy một ít dịch, có độ cứng như sụn, không có cảm giác đau.                          

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai ở nam giới gây nên do xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum . Đây là 1 loại xoắn khuẩn hình lò xo có 6-10 vòng xoắn, đường kính ngang không quá 0,5µ, dài 6-15µ. Xoắn khuẩn có thể có 3 loại di động:                       

- Di động lượn sóng.

Bệnh giang mai ở nam giới do xoắn khuẩn nhạt gây ra

Bệnh giang mai ở nam giới do xoắn khuẩn nhạt gây ra

Ở môi trường ẩm ướt cả 3 loại di động này có thể tồn tại và kéo dài đến 2 ngày .

Nam giới cần chú ý gì khi bị bệnh giang mai

Bệnh giang mai ở nam giới cần được phát hiện sớm, điều trị sớm kết hợp với uống thuốc đủ liều để nhanh chóng đẩy lùi bệnh. Trong quá trình điều trị, vợ hoặc chồng của người nhiễm bệnh cũng cần kết hợp tiến hành xét nhiệm và điều trị cùng lúc. Sau khi điều trị cần tái khám theo định kì, nếu có biểu hiện tái phát cần tăng lượng kháng sinh điều trị.

 

benhxahoi.info