Thứ 5, Ngày 15 tháng 11 năm 2018, 04:01
Chủ Nhật, Ngày 22/09/2013, 04:05 GMT +07:00

Bệnh giang mai có những triệu chứng gì

22/09/2013 04:05 108,156

là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Đường lây truyền bệnh giang mai chủ yếu qua đường tình dục, chỉ có những trường hợp giang mai bẩm sinh do lây truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc trong khi sinh.

 
Xoắn khuẩn vào cơ thể trong trường hợp trên da hoặc niêm mạc có chỗ xây xát khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh qua giao hợp đường sinh dục, đường hậu môn hay đường miệng (oral sex).
 
Xoắn khuẩn Treponema pallidum vào cơ thể khi lây qua đường miệng. Bệnh thường gặp ở những người có vấn đề răng miệng  như: chảy máu nướu, lở miệng, viêm nha chu, trầy xước miệng...Rất khó để bạn có thể nhận ra những triệu chứng của bệnh. Sau khi quan hệ tình dục từ 10-90 ngày, xuất hiện một số nốt loét gọi là “săng” giang mai.  “Săng” giống như một cái mụn hoặc một vết loét mờ. Bờ của nốt loét nhẵn nhụi và có cảm giác chắc như sụn. Những nốt này thường xuất hiện ở vùng sinh dục, đôi khi ở miệng, môi, ngón tay hoặc ở hậu môn.
 
Trong một số trường hợp, người bệnh rất hay bỏ qua triệu chứng bệnh vì thấy vết loét không đau. Chính điều này khiến bệnh ngày càng có nhiều biểu hiện nghiêm trọng hơn như: đau bụng, sốt nhẹ, loét ở miệng, sưng khớp.
 
 Bạn cũng có thể gặp một số triệu chứng bệnh giang mai ở da, cụ thể như: rát hoặc mụn khắp cơ thể, vết ban nổi hình tròn hoặc bầu dục, rát ở gan bàn tay hoặc gan bàn chân.
 
Bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên người bệnh nên tới các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Không nên tự điều trị ở nhà như: mua thuốc bôi, thuốc uống hoặc có tư tưởng để bệnh tự khỏi. Đó là điều không bao giờ xảy ra. Việc trì hoãn sẽ khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Benh giang mai có thể xâm lấn gây biến chứng nguy hiểm như: bệnh tim, liệt, rối loạn tâm thần…Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.
 
Trên đây là những triệu chứng của bệnh giang mai thường gặp. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 20202020 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
 
 
chuabenhxahoi.com.vn