Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 04:25
Thứ 6, Ngày 22/11/2013, 04:57 GMT +07:00

Bệnh Chàm Eczema Ngoài Da

22/11/2013 04:57 92,136

Bệnh Chàm Eczema Ngoài Da

TRIỆU CHỨNG BỆNH CHÀM: Chàm là bệnh ngoài da rất phổ biến,đặc biệt ở các vùng khí hậu nhiệt đới, nắng nóng như nước ta. Có thể xem chàm là tình trạng viêm da ở vùng thượng bì. Nhưng không phảI trường hợp viêm da nào cũng là chàm. Bệnh có thể gặp ở những trẻ em còn bú.
 
NGUYÊN NHÂN BỆNH CHÀM: Đây là căn bệnh ngoài da có diễn biến phức tạp, do nhiều tác nhân. Nhưng chủ yếu co cơ địa dị ứng. Triệu chứng của bệnh là những mụn nước nổi trên nền hồng ban, giới hạn không rõ, thường kèm theo ngứa. Bệnh chàm xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, thường ở mặt duỗi của tứ chi, măt lưng bàn tay, bàn chân và đối xứng 2 bên.
Chàm phát triển qua nhiều giai đoạn như nổi mụn nước và vỡ ra rịn nước, đóng mày, tróc vảy. Khi bệnh diễn tiến mạn tính,da khô nhám và dày sừng.
 
Bệnh Chàm Ở chân
 
CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM: Khi bệnh nhân bị bệnh chàm thì Bệnh nhân tránh gãi, chà xát. Điều này có thể gây tổn thương. Tránh bôi nhiều loại thuốc cùng lúc vì có thể khiến dị ứng nặng thêm. Trong chế độ ăn, không nên dung những thứ dễ gây kích ứng da như: thịt bò, gà, tôm, cua, cá biển, thức ăn lên men. Đây là bệnh ngoài da mãn tính. Vì vậy người bệnh cần điều trị sớm, đúng cách, kiên trì nột thời gian dài để bệnh không có nguy cơ trở lại. Nhà thuốc có thuốc bôi đặc hiệu, thuốc uống tốt cho sức khỏe. Triệt bệnh tận gốc, đặc biệt khi khỏi bệnh không để lại trên da vết sẹo, hoặc vết thâm.
 
phucthanhduong.com.vn